1. Trang chủ Fi88 ®️
  2. Blog cá cược
  3. Bỏ túi mẹo chơi tic tac toe luôn thắng từ cao thủ lâu năm
Bỏ túi mẹo chơi tic tac toe luôn thắng từ cao thủ lâu năm

Bỏ túi mẹo chơi tic tac toe luôn thắng từ cao thủ lâu năm

Trong đây ít nhiều chúng ta đã từng  một lần chơi qua trò chơi tic tac toe. Đây là một trò chơi giấy bút khá phổ biến và thú vị. Người chơi có thẻ trực tiếp rèn luyện tư duy nhạy bén thông qua trò chơi này. Cùng Fi88 theo dõi những nội dung sau để biết cách chơi tic tac toe luôn thắng nhé! 

Tic tac toe là gì?

Bỏ túi mẹo chơi tic tac toe luôn thắng từ cao thủ lâu năm
Bỏ túi mẹo chơi tic tac toe luôn thắng từ cao thủ lâu năm

Tic tac toe là một trò chơi bằng giấy và bút, thường dành cho 2 người chơi. Mỗi người chơi sẽ lựa chọn ký hiệu của minh là X hoặc O. Chúng là viết tắt của Noughts và Crosses.  Đây là trò chơi nổi tiếng và phủ sóng khắp thế giới. Trò chơi này được chơi trên một bảng gồm 9 ô vuông, được chia làm 3 cột và 3 hàng. Bởi cách chơi khá đơn giản nên có rất nhiều người tham gia trò chơi này. 

Luật chơi tic tac toe 

Dưới đây là một số điều luật cơ bản cần biết trước khi tham gia chơi tic tac toe. 

  • Trò chơi gồm có 2 người chơi,  một người chọn ký hiệu X, người còn lại chọn ký hiệu O
  • Lượt chơi luân phiên giữa hai người chơi, mỗi người được đánh dấu ký hiệu của mình (X hoặc O) vào một ô trống trong bảng 
  • Mục tiêu là xây dựng được một chuỗi gồm 3 ký hiệu của mình thì sẽ giành chiến thắng trò chơi
  • Nếu không có người chơi nào hoàn thành chuỗi 3 ký hiệu và bảng không còn bất kỳ ô trống nào thì trò chơi kết thúc, tỷ số hòa.

Tạo giải đấu tic tac toe với nhiều người chơi 

Thông thường, trò chơi tic tac toe chỉ dành cho hai người. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo giải đấu tic tac toe với nhiều người chơi thì có thể thực hiện các cách sau. 

  • Chia nhóm người chơi thành nhiều cặp hoặc đội để thi đấu với nhau
  • Mỗi cặp hoặc đội chơi sẽ thi đấu 1 trận tic tac toe với nhau
  • Người thắng sẽ được tiếp tục thi đầu tại vòng kế tiếp, đồng thời đội thua sẽ bị loại 
  • Tiếp tục quá trình thi đấu ấy cho đến khi có một người hoặc 1 đội giành chiến thắng

Chiến thuật để giành chiến thắng khi chơi tic tac toe

Có thể bạn đã biết cách chơi tic tac toe, vậy còn chiến thuật để giành chiến thắng khi chơi bạn đã biết chưa? Cùng đọc một số mẹo sau để xác định được chiến lược khi chơi tic tac toe dù bạn đang trong lượt X hay O nhé! 

Khi có nước đi đầu

Bỏ túi mẹo chơi tic tac toe luôn thắng từ cao thủ lâu năm
Bỏ túi mẹo chơi tic tac toe luôn thắng từ cao thủ lâu năm

>> Xem ngay:

Người ta thường nói, nếu bạn là người thực hiện nước đi đầu, có khả năng rất cao bạn sẽ là người chiến thắng. Có thật là như vậy? Trên thực tế, khi bạn chiếm ưu thế đi đầu, sẽ có 3 trường hợp xảy ra. 

Cho quân x đầu tiên ở một góc 

Khi bạn là người chơi X và có nước đi đầu tiên, hãy đặt quân x của bạn vào một trong các ô góc của bảng. Điều này tạo ra ưu thế cho bạn vì có thể mở ra nhiều cơ hội chiến thắng về sau. Việc đặt X ở vị trí góc cũng giúp ngăn chặn khả năng đối thủ tạo ra chuối chiến thắng. 

Nếu đối thủ lựa chọn đặt quân ở trung tâm

Nếu đối thủ của bạn lựa chọn đi ở ô trung tâm ngay nước đi đầu, bạn hãy đặt quân X của mình vào một ô góc khác. Điều này cũng sẽ tạo ra lợi thế và mở ra cho bạn nhiều nước đi tiềm năng tiên đến thắng lợi. Khi đó, đối thủ sẽ phải chịu sự phân tán bởi các quân của bạn trên bảng. Đánh vào tâm lý cũng là một chiến thuật xuất sắc giúp bạn có cơ hội thắng cao hơn. 

Giành chiến thắng khi đối thủ mắc lỗi không bám sát

Khi đối thủ không theo sát tâm và tập trung vào các vị trí khác, hãy tận dụng triệt để sự phân tán đó. Bạn hãy đặt quân X vào các vị trí chiến lược mà đối thủ không ngờ đến, từ đó tạo ra cơ hội chiến thắng. Bằng cách đánh vào những điểm yếu của đối thủ, bạn có thể tạo ra lợi thế và chiếm ưu thế trong trò chơi này. 

Khi đối thủ có nước đi đầu

Bỏ túi mẹo chơi tic tac toe luôn thắng từ cao thủ lâu năm
Bỏ túi mẹo chơi tic tac toe luôn thắng từ cao thủ lâu năm

Khi đối thủ giữ ưu thế là nước đi đầu, đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh để xử lý tốt một số trường hợp sau đây nhé! 

Đối thủ lựa chọn cách đặt O vào ô góc trong lượt đi đầu tiên

Khi đối thủ tận dụng nước đầu để đặt O vào ô trong góc, khi đó bạn hãy chiếm giữ ô trung tâm. Điều này giúp bạn kiểm soát tốt toàn bảng, có thể phát triển nhiều chiến thuật như đường chéo, đường biên để giành chiến thắng. Hoặc bạn có thể ngăn chặn đối thủ tạo thành chuối chéo bằng cách đặt quân X phía trên đường chéo cùng phía. Điều này giúp bạn bám sát đối thủ, vô tình tạo ra áp lực khi bị đối phương “bám đuôi”

Đối thủ thực hiện nước đi đầu tiên bằng cách đặt nước đi ở biên

Để gỡ rối trường hợp đối thủ đi nước đầu vào đường biên, bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật đặt quân X vào trên cùng đường biên đó. Khi đó, bạn có thể tạo ra một đường biên dài và tăng khả năng thắng cờ. Một số cách khắc chế đối thủ khác như: đặt quân X vào ô trên đường chéo chính hoặc đặt quân X trên đường song song với đường biên để ngăn chặn đối thủ tạo chuối dọc. 

Tic tac toe là một trò chơi giải trí vô cùng thú vị, yêu cầu tư duy và chiến thuật rõ ràng. Cách chơi tic tac toe khá đơn giản, bạn có thể chơi cùng bạn bè, gia đình để giải stress. Hy vọng với những chiến thuật nêu trên sẽ giúp bạn “bách chiến bách thắng” mỗi khi chơi trò tic tac toe.

Tác giả bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài Viết Mới Nhất